Dịch vụ Xin Phép Xây Dựng TP Thủ Đức

Xin phép xây dựng Thủ Đức

Thủ Đức là một trong những vùng có nền kinh tế phát triển của TPHCM. Với nhiều tiềm năng phát triển, nơi đây thu hút nhiều chủ đầu tư xây dựng. Tuy nhiên trước khi xây dựng cần phải được cấp phép và việc làm này khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Vậy xin phép xây dựng TP Thủ Đức là gì và đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp?

Nếu quý bạn còn đang phân vân chưa biết cách thức thủ tục, các bước tiến hành để được cấp phép, chúng tôi công ty Tuấn Lộc với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý nhà đất chuyên dịch vụ xin phép xây dựng TP.Thủ Đức, hoàn công nhà ở tại thành phố Thủ Đức ( quận 2, quận 9, quận Thủ Đức cũ ) nay là TP.Thủ Đức sẽ giúp quý bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Xin phép xây dựng và một số kiến thức cần biết về xin phép xây dựng TP.Thủ Đức

1.1. Xin phép xây dựng – Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà ở, công trình phù hợp với quy hoạch kiến trúc được ban hành tại thời điểm cấp phép có đính kèm với bản vẻ xin phép xây dựng được cấp

Đây là một công cụ để tổ chức nhà nước xem xét thực thi quy hoạch đô thị đã được thông qua, qua đó có thể xác định đủ điều kiện cho người dân xây dựng đúng hay không đúng quy hoạch từ đó giám sát quản lý về trật tự xây dựng và quản lý đô thị.

Giấy phép xây dựng Tp. Thủ Đức
Giấy phép xây dựng Tp. Thủ Đức
Bản vẻ xin phép xây dựng được Ủy Ban Nhân Dân TP.Thủ Đức Duyệt
Bản vẻ xin phép xây dựng được Ủy Ban Nhân Dân TP.Thủ Đức Duyệt

1.2. Đối tượng nào cần xin giấy phép xây dựng?

Ở Việt Nam hiện tại theo quy định tại khoản 30 Điều 1 Luật Xây dựng sửa đổi 2020 sửa đổi, bổ sung Điều 89 Luật xây dựng 2014 (được Nghị định chuyên ngành hướng dẫn) thì trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng đầy đủ để có thể khởi công xây dựng công trình (nhà ở, dự án, chung cư, căn hộ, shophouse và các loại hình nhà ở trên đất khác,…)

Tuy nhiên, Luật cũng loại trừ trường hợp xây dựng các công trình không phải xin giấy phép xây dựng gồm:

 • Công trình thuộc bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ xây dựng công trình chính.
 •  Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 •  Công trình xây dựng thuộc dự án khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt
 • Công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô nhỏ thuộc các xã vùng sâu, vùng xa
 •  Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt
 • Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.
 • Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, thủ trưởng cấp Bộ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư trừ công trình chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật

1.3. Điều kiện để được xin giấy phép xây dựng – xin phép xây dựng Thủ Đức

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng công trình trên đất phải đáp ứng các điều kiện như:

a) Phù hợp với quy hoạch xây dựng chi tiết được duyệt

b) Bảo đảm các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng thiết kế đô thị, các yêu cầu về an toàn đối với công trình xung quanh, bảo đảm hành lang bảo vệ các công trình giao thông, thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hoá và khu vực bảo vệ các công trình khác theo quy định của pháp luật.

c) Các công trình xây dựng, nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hoá phải bảo đảm mật độ xây dựng, đất trồng cây xanh, nơi để các loại xe, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường

d) Công trình sửa chữa, cải tạo không được làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận về kết cấu, khoảng cách đến các công trình xung quanh, cấp nước, thoát nước, thông gió, ánh sáng, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy, nổ

e) Bảo đảm khoảng cách theo quy định đối với công trình vệ sinh, kho chứa hoá chất độc hại, các công trình khác có khả năng gây ô nhiễm môi trường, không làm ảnh hưởng đến người sử dụng ở các công trình liền kề xung quanh

f) Khi xây dựng, cải tạo các đường phố phải xây dựng hệ thống tuy nen ngầm để lắp đặt đồng bộ hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, cốt xây dựng mặt đường phải tuân theo cốt xây dựng của quy hoạch xây dựng và thiết kế đô thị.

g) Đối với công trình nhà cao tầng cấp đặc biệt, cấp I phải có thiết kế tầng hầm, trừ các trường hợp khác có yêu cầu riêng về thiết kế tầng hầm.

Trước hết các cá nhân khi xin giấy phép xây dựng phải đáp ứng đủ các nhu cầu từ A tới G để có thể được xin giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên ở nhiều nơi hiện nay việc xin giấy phép xây dựng rất khó khăn. Một phần cá nhân không hiểu rõ về luật hoặc khu đất xin giấy phép không hợp lệ. Để giải đáp các thắc mắc liên quan tới Xin giấy phép xây dựng nhà ở, xin phép xây dựng thành phố Thủ Đức quý bạn hãy liên hệ tới Hotline: 0938 392 268

Dịch vụ xin phép xây dựng
Dịch vụ xin phép xây dựng Tp Thủ Đức

2. Thủ tục Xin giấy phép xây dựng thành phố Thủ Đức 

2.1 Hồ sơ xin phép xây dựng cấp mới ở TP.Thủ Đức cần có gì?

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng 

– Theo đó, hồ sơ xin phép xây dựng TP.Thủ Đức bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng

b) Bản sao những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất

c) Bản vẽ thiết kế xây dựng xin phép

d) Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề hoặc đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu nêu trên thì hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận (theo điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BXD).

Hiện nay Thành phố Thủ Đức thực hiện việc cấp phép xây dựng bằng hình thức trực tuyến, các thành hồ sơ đều là file scan rỏ nét từ bản gốc :

Các thành phần hồ sơ chủ nhà cần chuẩn bị bao gồm các mục 1,2,3 còn lại chúng tôi lo :

 1. Sổ hồng scan A3, bao gồm đầy đủ các tờ bổ sung ( Chủ sử dụng cung cấp )
 2. Bản vẻ nhà đất cấp Giấy chứng nhận ( Chủ sử dụng cung cấp ) nếu không có công ty chúng tôi sẽ trích lục
 3. Cam kết an toàn đối với hộ liền kề ( Công ty chúng tôi sẽ soạn đơn gửi chủ sử dụng ra phòng công chứng gần nhất xác nhận chử ký )
 4. Công văn ngân hàng đồng ý cho phép XPXD nếu sổ đang thế chấp tài sản
 5. Bản vẻ thiết kế xin phép xây dựng ( Công ty )
 6. Hồ sơ năng lực đơn vị thiết kế ( Công ty )

2.2. Trình tự, Thủ tục nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng TP.Thủ Đức ( quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9 củ)

Bước 1: Nộp 01 hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu hồ sơ đã đầy đủ thì cấp giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất. Trường hợp cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho người sử dụng đất biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện.

Bước 3: Sau đó, người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Người sử dụng đất nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).

2.3. Thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở?

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép xây dựng trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn ( theo Điều 102 Luật xây dựng 2014).

Hồ sơ xin phép xây dựng Thủ Đức
Hồ sơ cấp phép xây dựng

3. Các hình phạt của Pháp luật khi xây dựng công trình sai phép?

Theo điều 15 Nghị Định 139/2017/NĐ-CP, Khi thi công xây dựng công trình ở nông thôn mà không xin giấy phép xây dựng đối với trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng thì sẽ bị xử phạt hành chính bằng hình thức phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng theo quy định tại

Điều 15 nêu rõ:

Vi phạm quy định về trật tự xây dựng phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng như sau:

a) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại điểm b, điểm c khoản này;

b) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị;

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Lưu ý: Đối với trường hợp được cấp hoặc cấp điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình, phần công trình xây dựng không phù hợp với giấy phép xây dựng thì phải tháo dỡ công trình hoặc phần công trình vi phạm đó mới được tiếp tục xây dựng.

Như vậy, Trường hợp xây dựng nhà mà không xin giấy phép xây dựng ngoài bị phạt tiền còn bị buộc tháo dỡ công trình đã xây dựng.

4. Lý do chọn dịch vụ XIN PHÉP XÂY DỰNG TP.Thủ Đức – HOÀN CÔNG NHÀ Ở TẠI TUẤN LỘC GROUP

 • Tư vấn miễn phí 24/7

Tuấn Lộc Group tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan tới pháp lý nhà đất nhanh chóng, kịp thời, chính xác, hợp pháp và MIỄN PHÍ

 • Tư vấn tận tình chuyên sâu – tránh làm mất thời gian

Dịch vụ Xin phép xây dựng TP.Thủ Đức ( xin giấy phép xây dựng quận 2, xin giấy phép xây dựng quận 9, xin giấy phép xây dựng quận Thủ Đức ) của chúng tôi chuyên nghiệp có bộ phận tư vấn thiết kế xây dựng, đo đạc lập bản vẻ, tư vấn cho gia chủ về thiết kế mẫu nhà hợp quy hoạch xây dựng tp Thủ Đức, điều chỉnh bản vẻ phù hợp với thiết kế mong muốn của gia chủ đến khi ra giấy phép xây dựng mà không phát sinh chi phí

 • Hổ trợ giám sát theo đúng phép xây dựng để hoàn công thuận lợi:

Chúng tôi hổ trợ khách hàng trong việc thực hiện đúng phép xây dựng để kịp thời điều chỉnh nếu có sai khác với bản vẻ xin phép xây dựng tránh trường hợp xây dựng sai phép do thầu xây dựng sai sót thi công không đúng bản vẻ xin phép dẩn đến trường hợp không hoàn công được công trình xây dựng hoặc phát sinh nhiều chi phí khi hoàn công công trình.

 • Giá thành hợp lí cho hầu hết các đối tượng khách hàng

Địa chỉ: 107/6/13 Đường 38, Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

VP THỦ ĐỨC : 9 ĐƯỜNG SỐ 5 , P.HIỆP BÌNH CHÁNH, TP THỦ ĐỨC, TP.HCM

Số Hotline: 0938 392 268

Website: alonhadatthuduc.com

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!

Công ty phát triển nhà Tuấn Lộc chuyên xin phép xây dựng thành phố Thủ Đức :

Xin phép xây dựng Quận 2 cũ thành phố Thủ Đức : Xin phép xây dựng phường Phường An Khánh, Phường An Lợi Đông, Phường An Phú, Phường Bình An, Phường Bình Khánh, Phường Bình Trưng Đông, Phường Bình Trưng Tây, Phường Cát Lái, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thảo Điền, Phường Thủ Thiêm.

Xin phép xây dựng Quận 9 cũ thành phố Thủ Đức : Xin phép xây dựng phường Hiệp Phú, phường Long Bình, phường Long Phước, phường Long Thạnh Mỹ, phường Long Trường, phường Phú Hữu, phường Phước Bình, phường Phước Long A , phường Phước Long B,  phường Tân Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, phường Tăng Nhơn Phú B, phường Trường Thạnh.

Xin phép xây dựng quận Thủ Đức cũ thành phố Thủ Đức : Xin phép xây dựng phường Bình Chiểu, phường Bình Thọ phường Hiệp Bình Phước, phường Hiệp Bình Chánh phường Linh Chiểu, phường Linh Đông, phường Linh Tây, phường Linh Trung, phường Linh Xuân, phường Tam Bình, phường Tam  Phú, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
challenges-icon chat-active-icon