NGÀY 5.5 Chi nhánh văn phòng ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI được ký cấp giấy chứng nhận trên địa bàn tp HCM

Theo quyết định này, sẽ có 11 thủ tục được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tiễn, góp phần giải quyết tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn.
Cấp sổ hồng tại chi nhánh VPĐK ĐẤT ĐAI
Ngày 5.5, Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM công bố Quyết định 08/2021 của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về sửa đổi bổ sung một số điều của Quy định giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đăng ký đất đai, tài sản khác gắn liền với đất; cấp, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn TP, ban hành kèm Quyết định 36/2017 trước đó.
Theo quyết định này, sẽ có 11 thủ tục được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tiễn, góp phần giải quyết tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn. Đáng chú ý nhất là việc UBND TP.HCM cho phép Sở Tài nguyên – Môi trường được ủy quyền cho 22 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai được phép ký cấp GCN thay vì chuyển về Văn phòng đăng ký đất đai TP ký như lâu nay. Theo Quyết định 08, các loại hồ sơ nêu trên sẽ được giám đốc các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ký, sau đó chuyển hồ sơ về Văn phòng đăng ký đất đai TP đóng dấu rồi chuyển trả về cho người dân.
Bà Bùi Thị Bích Tuyền, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP, cho biết thời gian thực hiện là 24 giờ kể từ khi nhận được hồ sơ, xác nhận danh sách, đóng dấu và cập nhật, chuyển hồ sơ trả về chi nhánh để trả ra cho người dân.
Theo khẳng định của ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, việc ủy quyền về cho các chi nhánh ký cấp giấy sẽ khắc phục được tình trạng trễ hạn lâu nay. Ngay khi TP ban hành Quyết định 08, Sở sẽ ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện ngay tại các chi nhánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
challenges-icon chat-active-icon